Wednesday, 28/09/2022 - 01:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Nghi
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS BÌNH NGHI - ẤM ÁP LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu thể hiện sự biết ơn của học trò đối với các thế hệ thầy cô giáo, những người đã vất vả, hy sinh để đem tri thức khoa học, những bài học đạo đức làm người cho bao thế hệ học trò. Hoà chung khí thế tưng bừng, phấn khởi của Ngành Giáo dục cả nước, chiều ngày 20/11/2020 trường THCS Bình Nghi tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), đây là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gởi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của Trường.

Về dự Lễ kỷ niệm, về phía chính quyền địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Ngọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Bình Nghi; đồng chí Nguyễn Tính – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Nghi; về phía Hội Cha mẹ học sinh có ông Đặng Cửu Quang – Trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh và các ông bà là đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp; về phía Nhà trường có thầy giáo Phan Đình Huy – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Tạ Chương Bá – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể quý thầy cô giáo trong Hội đồng và các em học sinh là đại diện cho học sinh toàn trường. Đặc biệt là sự tham dự của quý thầy cô giáo nguyên là cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, các đại biểu, thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, cùng lắng đọng trước những tâm sự của học sinh gửi đến thầy cô, những “người lái đò” thầm lặng đưa các thế hệ học trò qua sông đi đến bến bờ tương lai ngời sáng. 

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”!

          Nghề giáo – những con người gieo hạt, ươm trồng những mầm non tương lai cho đất nước. Và như Bác Hồ của chúng ta đã dạy rằng “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”, dạy tốt là nhiệm vụ trọng tâm, là nhiệm vụ cao cả của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Để rồi khi mỗi chuyến đò cập bến, mỗi mầm non các thầy cô vun trồng vươn mình đón những ánh dương của tương lai thì khi đó những giọt nước mặt hạnh phúc lại lăn dài trên đôi má thầy cô. Bởi lẽ thầy cô đã hoàn thành sứ mệnh cao quý của mình. Lúc sinh thời, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý vào bậc nhất trong các nghề cao quý. Là nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo. Vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”.

          Buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đã khép lại nhưng dư âm của buổi lễ sẽ còn vang mãi trong lòng mỗi vị đại biểu và quý thầy cô. Bởi lẽ ai cũng đã từng bước qua cánh cổng trường và chắc hẳn ai cũng sẽ giữ cho mình một kỷ niệm đẹp về thầy cô nhất là trong những ngày này.

                                                                                                            Tin bài: Hoàng Hậu

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Hình 1, 2: Toàn cảnh buổi lễ

Thầy Hồ Quốc Danh – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm tưởng nhân ngày 20/11

Em Tạ Minh Thành – học sinh lớp 9A1 đại diện cho học sinh toàn trường bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm dành cho quý thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

Tập thể 9A1 niên khóa 2019 – 2020 gửi lòng tri ân đến quý thầy cô giáo với lẵng hoa tươi thắm.

Ông Đặng Cửu Quang – Trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh phát biểu chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Quý thầy cô nhận những món quà tri ân của Hội Cha mẹ học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 1.213.219
Năm 2022 : 1.214.657