Wednesday, 28/09/2022 - 00:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Nghi
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

20/10 – NGÀY ĐỂ TRÂN QUÝ NHIỀU HƠN NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM

Từ xưa đến nay, trải qua hàng nghìn năm, đối với cả thế giới nói chung hay Việt Nam nói riêng, vai trò của người phụ nữ là không thể phủ nhận. Đối với dân tộc Việt Nam, từ lâu chúng ta vẫn luôn trân trọng những phẩm chất đáng quý đã được giữ gìn, trao truyền, phát huy từ thế hệ này qua thế hệ khác của người phụ nữ Việt Nam. Cũng chính vì thế, cùng với việc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra đời, ngày 20/10 cũng được chọn làm ngày Phụ nữ Việt Nam như một dịp để tôn vinh, trân trọng nhiều hơn những hi sinh, cống hiến thầm lặng của người phụ nữ Việt. Và để nhằm khơi dậy truyền thống vẻ vang cũng như tôn vinh những phẩm chất tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tiếp tục khẳng định sự đóng góp của Phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ CNVCLĐ nói riêng đối với kinh tế xã hội của đất nước, của huyện nhà, công đoàn trường THCS Bình Nghi cũng đã có kế hoạch tổ chức hoạt động kỉ niệm 91 năm ngày thành lập hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Theo kế hoạch đã đề ra, chương trình sẽ gồm ba nội dung chính:

1.    Tọa đàm tìm hiểu về truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam

2.    Tuyên truyền về bình đẳng giới

3.    Thi đấu “Chèo thuyền trên cạn” giữa các nữ đoàn viên Công đoàn

            Các hoạt động được lên kế hoạch tổ chức với mục tiêu tôn vinh những phẩm chất tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, cùng với đó là thể hiện tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và thắt chặt tình đoàn kết hơn nữa giữa các cá nhân trong đơn vị.

            Với kế hoạch đã được đề ra, các thành viên của công đoàn đều rất háo hức mong đợi một ngày kỉ niệm suôn sẻ tốt đẹp. Tuy nhiên, do tình hình Covid-19 trở nên phức tạp, các hoạt động đã không được tổ chức như kế hoạch đã định.

Tại phòng Hội đồng trường THCS Bình Nghi, vào buổi chiều ngày 20/10/2021, một buổi toạ đàm đặc biệt đã diễn ra. Tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn, thầy Lê Tấn Phong đã có bài phát biểu trước một hội trường vắng bóng người tham dự. Tuy rằng không thể trực tiếp đến lắng nghe lời phát biểu, nhưng chắc hẳn thông qua các các phương tiện thông tin hiện đại, chắc chắn các nữ CCVCLĐ nhà trường vẫn có thể cảm nhận được những lời nhắn gửi vô cùng chân thành.

            Ngày kỉ niệm 20/10/2021 đã diễn ra lặng lẽ hơn những năm trước, nhưng không vì thế mà những tôn vinh dành cho người phụ nữ Việt Nam trở nên nhoà đi. Chúng ta vẫn sẽ luôn quý trọng những đóng góp, vai trò của các chị em phụ nữ đối với đất nước, xã hội, với cả thế giới này.

            Trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, và dẫu cho tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến khá phức tạp, mong rằng phụ nữ Việt Nam nói chung và các CCVCLĐ nói riêng sẽ phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang tự tin vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, trở thành những người phụ nữ thành công, người mẹ, người vợ hạnh phúc, mãi mãi xứng đáng với danh hiệu Phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

            Và cũng bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ”. Thế nên, trân quý những người phụ nữ, cũng là trân quý gia đình, đất nước và xã hội


Tác giả: Trường THCS Bình Nghi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 1.213.219
Năm 2022 : 1.214.657